Họa sĩ Đinh Phong - 'Người bay và giấc mơ siêu thực'

Họa sĩ Đinh Phong – ‘Người bay và giấc mơ siêu thực’

(Thethaovanhoa.vn)

https://thethaovanhoa.vn/van-hoa/hoa-si-dinh-phong-nguoi-bay-va-giac-mo-sieu-thuc-n20201118231250347.htm

Triển lãm 70 tác phẩm gồm tranh và tượng đồng, gốm phủ men mang tên Người bay và Giấc mơ siêu thực diễn ra từ 24/11 – 30/12 tại Art Space (42 Yết Kiêu, Hà Nội. Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của người họa sĩ trẻ đam mê hội họa Đinh Phong – một chàng trai Hà Nội lập nghiệp ở Sài Gòn và sớm trở thành một doanh nhân thành công.

Đinh Phong bắt đầu tìm hiểu và chìm đắm trong thế giới nghệ thuật từ năm 19 tuổi. Hội họa của anh là những vật thể kì lạ, nhiều màu sắc mà anh thấy trong “giấc mơ siêu thực” của mình.
6 tháng chuẩn bị, Đinh Phong bắt đầu “giải phóng” năng lượng sáng tạo, cảm nhận hội họa từ hơn hàng chục năm gắn bó với nghệ thuật. Người họa sĩ cầm cọ lần đầu mời công chúng thưởng lãm các tác phẩm trong bộ sưu tập của mình. Mỗi tác phẩm trong triển lãm là một mảng ghép vỡ vụn từ giấc mơ siêu thực của người họa sĩ, và khi đặt chung với nhau, chúng tạo nên một thế giới của những khối màu chuyển động, uốn lượn tự do và nhẹ nhàng trong giấc mơ của “người bay”.
Họa sĩ Đinh Phong - 'Người bay và giấc mơ siêu thực'
Họa sĩ Đinh Phong bên tác phẩm
“Bố cục hai chiều, không gian ba chiều, liên kết đường nét, chuyển biến của khối và nhịp điệu, tạo hình rất chững chạc, chỉn chu, có cân nhắc kỹ lưỡng. Sự thoải mái tự do, dang dở, thấy rõ hơn ở các tác phẩm điêu khắc 3D chất liệu gốm, đồng nhưng cũng vẫn bảo toàn được tính nhất quán phom tổng thể” – nhà phê bình nghệ thuật Nguyễn Quân nhận xét về tác phẩm của Đinh Phong.
Hoa Chanh
Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top