Hướng dẫn cách vẽ tranh sơn dầu trừu tượng dễ học

Tranh sơn dầu hiện đang là thể loại tranh được lựa chọn và yêu thích nhiều hiện nay. Dòng tranh này mang đến những nét đẹp mới lạ và trường tồn theo thời gian. Bạn muốn tự vẽ cho mình một bức tranh để làm kỷ niệm nhưng chưa biết cách vẽ như thế nào? Dinh Phong Art Hướng dẫn cách vẽ tranh sơn dầu trừu tượng dưới đây sẽ giúp bạn có được bức tranh như ý muốn.

Chuẩn bị dụng cụ để vẽ tranh

Để biết cách vẽ tranh sơn dầu trừu tượng thì đầu tiên việc chuẩn bị dụng cụ để vẽ tranh là vô cùng cần thiết và không thể thiếu. Một số vật dụng bạn cần phải chuẩn bị như sau:

  • Sơn dầu: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại với chất lượng khác nhau. Bạn hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn mua loại phù hợp tạo nên nét đẹp cho bức tranh.
  • Bảng màu để có thể pha trộn màu sắc với nhau. Một số màu cơ bản nhất định phải có như đỏ, vàng, xanh dương, xanh da trời, đen, xanh đậm….
  • Chuẩn bị thêm giá vẽ và sắt xi để dễ dàng trong việc vẽ tranh. Nếu không có giá vẽ thì việc vẽ sẽ gặp nhiều khó khăn.
  • Cọ vẽ cần phải chuẩn bị những cọ cơ bản nhất.
dụng cụ vẽ tranh sơn dầu
dụng cụ vẽ tranh sơn dầu

Tiến hành vẽ tranh

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết để vẽ tranh thì mọi người bắt đầu tiến hành vẽ tranh. Trước hết pha màu theo ý tưởng của bạn  để có thể tạo ra bức tranh đẹp nhất.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc vẽ tranh thì cách tốt nhất hãy in hình lên vải bố để có thể dễ dàng trong việc vẽ tranh. Bạn tiến hành vẽ những nét vẽ của mình và chồng lên nhau với nhiều lớp màu phù hợp để tạo ra một bức tranh trừu tượng ấn tượng và độc đáo nhất.

Bí quyết để bạn vẽ tranh sơn dầu đẹp

Như vậy, cách vẽ tranh sơn dầu trừu tượng không quá khó tuy nhiên cũng do khả năng hội họa của mỗi người mà tạo nên những tác phẩm độc đáo riêng. Để có thể tạo ra những bức tranh đẹp bạn nên thực hiện như sau:

  • Hãy bắt đầu vẽ từ những bức tranh nhỏ: Đây là việc làm hết sức quan trọng khi bạn vẽ từ những bức tranh nhỏ bạn sẽ cảm nhận được màu sắc của sơn dầu và nắm được những kỹ thuật vẽ. Bạn hãy chọn mua những khung vải nhỏ để tập vẽ tranh sơn dầu.
  • Tìm một nơi rộng rãi để vẽ tranh: Điều này sẽ tạo ra cảm hứng vẽ tranh cho bạn. Như vậy, bạn dễ dàng tạo ra được những bức tranh đầy ấn tượng và độc đáo nhất.
  • Mua sơn dầu và cọ vẽ tốt: như đã nói thì có rất nhiều cọ vẽ và loại sơn khác nhau. Mọi người mới tập vẽ thì tốt nhất nên dùng hàng xịn để cảm nhận màu sắc được tốt nhất.
  • Cần làm nổi bật bề mặt của sơn và hiểu sự pha trộn màu sắc sao cho phù hợp nhất.
  • Bạn có thể sử dụng một số bảng màu sơn hạn chế nhất.
  • Nắm được kỹ thuật vẽ dày, vẽ mỏng trên sản phẩm.

Trên đây là hướng dẫn cách vẽ tranh sơn dầu  với đó là bí quyết để có được những bức tranh sơn dầu ấn tượng độc đáo và thu hút nhất. Tạo ra những bức tranh sơn dầu không quá khó. Nhưng để được bức tranh đẹp, ấn tượng thì có lẽ đòi hỏi rất nhiều trình độ và cảm thụ hội họa của các nghệ sĩ. Chính vì vậy, mới có những bức tranh ấn tượng cả thế giới biết đến và những nghệ sĩ vang danh một thời về hội họa.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top